Dự án

Giới thiệu An Bình Viên

An Bình Viên “THỜI KHẮC KHÓ KHĂN NHẤT, CHÚNG TÔI LUÔN BÊN BẠN”

Với văn hóa của người Việt khi một ai đó “ra đi” chúng ta thường gửi lời an nghỉ hay bình yên, nhưng liệu điều đó có dễ dàng, trong khi ngày nay những khu nghĩa trang cũng thể hiện sự giàu nghèo và đủ cả mọi nghi thức niềm tin, làm cho nơi “yên nghỉ” có thực sự được “ngủ yên”.

Chính điều ấy “AN BÌNH VIÊN” ra đời – Hoa Viên Tin Lành hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, một nghĩa trang thực sự mang đúng giá trị và văn hóa của người cơ đốc, như chính cái tên của nó.

Nhiều người cho rằng nơi chôn cất ở đâu không quan trọng vì linh hồn đã về với Đức Chúa Trời, điều đó quả không sai, nhưng xét về mặt nào đó của thể xác chúng tôi quan tâm đến những cảm xúc của người ở lại, vì vậy chúng tôi muốn gửi đến bạn thông điệp “THỜI KHẮC KHÓ KHĂN NHẤT, CHÚNG TÔI LUÔN BÊN BẠN”.

An Bình Viên được thiết kế hiện đại khác biệt cùng vị trí địa lý vô cùng thuận lợi.

Vị trí địa lý của An Bình Viên hết sức thuận lợi cách trung tâm Quận 1 –  chợ Bến Thành khoảng 20km về hướng Long An, khoảng 30 phút đi xe máy. Tổng thể diện tích của Hoa Viên Tin Lành An Bình Viên là 50 ngàn mét vuông, tọa lạc tại xã Vĩnh Phước Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Những người đứng đầu thành lập An Bình Viên đều là những cơ đốc nhân có các doanh nghiệp uy tín, chúng tôi cùng ấp ủ một nghĩa trang “SẠCH” về tâm linh và tràn ngập màu xanh, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và sang trọng. Vì vậy chúng tôi đã dành thời gian học hỏi và thực nghiệm thực tế những Quốc Gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Singapore, Indonesia…về cách xây dựng nên một hoa viên Tin Lành hiện đại, đồng thời rút ra kinh nghiệm và phong cách để phù hợp nhất với nghĩa trang tại Việt Nam.

Ngay khi bạn đặt chân đến An Bình Viên không khí trong lành ngập tràn bởi dòng sông xanh hiền hòa chảy ngang qua. Ngay chính điện phía bên ngoài tòa nhà là cây thập tự uy nghi cách điệu một cách thanh thoát và tráng lệ. Đi vào phía bên trong là hội trường tưởng niệm với sức chứa lên đến 500 người, đặc biệt hơn là bức tường lưu niệm ghi dấu ấn của những người đã nằm lại đây…

Khu huyệt mộ được chia thành những khuôn viên với thảm cỏ xanh mướt, dấu ấn họ tên và thông tin đơn giản nhưng đầy ý nghĩa được viết trên một khối bia nặng 70kg. Toàn cảnh An Bình Viên nhìn từ trên xuống như một khuôn viên đầy hoa và cây xanh, được trồng và chăm chút mỗi ngày một cách ngay ngắn thẳng lối, đặc biệt vô cùng ấn tượng với thiết kế tinh tế là hồ nước hình thập tự giá trong khu vực gần phần mộ hài hòa với thiên nhiên, nhưng không kém phần trang trọng.

Những điều giá trị và ý nghĩa của Hoa Viên Tin Lành An Bình Viên

 

Người đứng đầu là những cơ đốc nhân, chính vì vậy chúng tôi thấu hiểu những ao ước và nguyện vọng của người ra đi và cả những người thân còn ở lại. An Binh Viên thực sự muốn dành nơi riêng biệt và giây phút thiêng liêng về với Chúa cho tín hữu Tin Lành, không có sự trộn lẫn văn hóa tâm linh của những niềm tin khác không thuộc về Cơ Đốc và trái với Kinh Thánh. Những nghi thức nghi lễ đúng chuẩn mực niềm tin Cơ Đốc, hợp đồng được ký rõ ràng với các điều khoản và dịch vụ trọn gói.

Không chỉ là một phần mộ, chúng tôi thực sự quan tâm thấu hiểu đến cảm xúc của người thân và gia quyến còn ở lại, phần nào đó là sự yêu thương và nhung nhớ. Chính vì vậy An Bình Viên sẵn sàng ở bên cạnh bạn chia sẽ sự mất mát bằng tấm lòng tận tâm, cho đến khi hoàn tất công việc. Nơi phần mộ đơn sơ với tấm bia bằng đá viết lên những điều ý nghĩa của một đời người, nằm trong khuôn viên xanh mát nhưng đầy trang trọng.

Không chỉ là kinh doanh, chúng tôi khao khát và cầu nguyện cho khải tượng Hoa Viên Tin Lành riêng biệt, nơi không những nghi thức rườm rà, xóa bỏ những hủ tục luật lệ sai trái với Kinh Thánh. Chân thành chia sẻ và an ủi động viên khích lệ người thân trong lúc tang gia. Không có sự phân biệt giàu nghèo, chủng tộc. Tất cả nằm trong một khuôn viên trang trọng, trong lành và bình yên, chính điều đó để cho những người chưa nhận biết Chúa thấy được văn hóa “Sạch” trong nết ăn, ở của người Cơ Đốc. Ngoài ra chúng tôi dâng hiến 500 ngàn đồng trên một đơn vị mộ cho Hội Thánh của người “về nước Chúa” đã sinh hoạt và thờ phượng Chúa.

Bản đồ hoa viên tin lành An Bình Viên

Thông tin

    Dự án: an bình viên